Toyota và Honda tạm ngừng xuất khẩu ô tô sang việt nam

tin tuc call316

Cả hai tập đoàn ô tô lớn nhất Toyota và Honda cho hay sẽ dừng làm việc xuất khẩu xe ô tô sang việt nam do những vướng mắc từ Nghị định 116 về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh gói bảo trì, bảo dưỡng ô tô.

 

Thông báo từ Nikkei Asian cho hay, Toyota Motor và Honda Motor sẽ tạm dừng xuất khẩu sang việt nam kể từ đầu năm nay khi toàn quốc ban hành một Nghị định đòi hỏi kiểm tra nghiêm ngặt với bất kỳ loại xe nhập khẩu “một động thái được theo dõi là bảo hộ của tất cả quan chức ngành”.

 

Hôm thứ 3 vừa qua, Toyota cho hay họ dừng cung cấp ô tô dành cho thị trường việt nam. nhà cung cấp ô tô Nhật Bản hiện có nhà máy cung cấp tại việt nam nhưng lượng xe nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia và Nhật Bản vẫn ở mức 1.000 chiếc mỗi tháng, chiếm 1/5 lượng xe bán ra của hãng này tại việt nam. hầu hết mẫu xe được nhập khẩu và phân phối tại việt nam gồm Hilux, Fortuner, Yaris và cả Lexus.

tin tuc call316

Ông Michinobu Sugata, Chủ tịch Toyota Motor Thái Lan nói với các phóng viên ở Bangkok: “Thị trường việt nam năm ngoái giảm sút rõ rệt vì người tiêu sử dụng không mua hàng để đợi cắt giảm thuế nhập khẩu vào cuối năm 2017”.

 

Sự thật doanh số bán ô tô tại Việt Nam giảm 10% trong năm vừa qua khi chỉ tiêu thụ 245.000 chiếc. “Chúng tôi dự đoán sẽ có bước nhảy vọt quy mô rộng vào năm 2018 nhưng vì những rào cản phi thuế quan do chính phủ việt nam đưa ra, chúng tôi không thể xuất khẩu ra thị trường này được nữa”, ông này cho hay.

 

Tháng 10/2017, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định 116 quy định về điều kiện triển khai dịch vụ học thiết kế đồ họa, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh bảo trì, bảo dưỡng ô tô.

tin tuc call316

Nghị định mới có hiệu lực ngay từ ngày ký và yêu cầu tất cả mẫu xe phải có Giấy chứng nhận xịn kiểu loại do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp. Đồng thời, Nghị định này Read the rest

The post Toyota và Honda tạm ngừng xuất khẩu ô tô sang việt nam appeared first on call316.com – marathonbet.

from call316.com – marathonbet http://call316.com/toyota-va-honda-tam-ngung-xuat-khau-oto-sang-viet-nam/
via Call316.com on Tumblr

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s